Lá cây đinh lăng làm gối cho bé, những công dụng bạn có thể chưa biết!

Sử dụng lá cây đinh lăng làm gối cho bé không còn quá xa lạ với các bà Mẹ song có thể bạn chưa biết hết những công dụng mà loại thảo dược này mang lại đâu nhé. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Rất nhiều người lựa chọn dùng lá cây đinh lăng làm gối

Lá cây đinh lăng làm gối có những tác dụng gì?

Gối lá đinh lăng ngày càng được các mẹ yêu thích hơn, đặc biệt là khi nhà có trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi? Tại sao lại như vậy? – Bạn hãy đọc ngay những lợi ích có được khi dùng lá cây đinh lăng làm gối ở dưới đây:

+ Mùi hương thoang thoảng, dễ chịu của lá đinh lăng được phơi khô giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và lấn át mùi mồ hôi, mùi sữa,… giúp bé luôn thơm tho.

+ Các tinh chất tự nhiên của lá đinh lăng được giữ nguyên kể cả khi đã phơi khô (do lá được phơi trong bóng dâm, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời), được sao qua lửa và hạ thổ, đảm bảo không làm mất đi các thành phần quý, giúp chấm dứt tình trạng mồ hôi trộm, trằn trọc khi ngủ, giật mình hay mất ngủ.

+ Lá đinh lăng cũng được chứng minh về hiệu quả thông kinh lạc, giải phóng sự ức chế xuất hiện ở vỏ não bộ do đó trẻ sẽ luôn cảm thấy thỏa mái, dễ chịu.

+ Từ việc cải thiện giấc ngủ, tinh thần,việc dùng lá cây đinh lăng làm gối giúp các bậc cha mẹ luôn an tâm về sự phát triển toàn diện của trẻ.

Mách nhỏ bạn: Gối lá đinh lăng cũng được chứng minh về khả năng cải thiện chứng khó ngủ, mất ngủ ở người già, điều trị các chứng bệnh về thần kinh tọa, lão hóa sớm…

Gối lá đinh lăng giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn

Sử dụng lá cây đinh lăng làm gối đúng cách để phát huy tối đa công dụng

Việc sử dụng lá cây đinh lăng làm gối không quá phức tạp song các bà Mẹ cũng cần hết sức lưu ý những điểm dưới đây để có thể tận dụng hết những giá trị của loại thảo dược này.

+ Chọn lá cây đinh lăng có tuổi đời từ 3 năm trở lên (đặc điểm là lá cây hơi ngả màu tím, sống lá khá cứng và có mùi hương đặc trưng).

+ Đảm bảo rằng lá cây được sử dụng hoàn toàn sạch sẽ trước khi phơi khô làm gối

+ Phơi lá đinh lăng trong bóng râm, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp.

>> Chi tiết cách làm gối đinh lăng cho bé tại nhà

+ Tỉ lệ lá cây đinh lăng làm gối và bông gòn phải phù hợp thường là 1:2 (1 phần lá đinh lăng khô, 2 phần bông gòn).

+ Khi sử dụng gối lá đinh lăng, cần thường xuyên phơi phần ruột gối để tránh tình trạng mốc, mọt gối. Mặt khác, vỏ gối cũng cần được giặt thường xuyên tránh ẩm mốc.

+ Thay gối 6 tháng/ 1 lần.

Làm gối lá đinh lăng không quá cầu kì, phức tạp

Vì bất kì lý do nào đó mà bạn không thể chuẩn bị hay thực hiện các công đoạn của quy trình sử dụng lá cây đinh lăng làm gối cho bé thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Shop Thảo dược Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những chiếc gối xinh xắn, đảm bảo chất lượng 1 cách nhanh nhất ngay sau khi bạn liên hệ với Shop.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

>>Xem thêm: