Muốn giúp bé không giật mình khi ngủ, phải làm thế nào?

Giúp bé không giật mình khi ngủ, có giấc ngủ ngon hơn không phải là việc quá khó khi bạn tìm được đúng giải pháp. Hãy đọc ngay bài viết ở dưới đây để sớm hiện thực hóa những mong muốn của mình.

Trẻ giật mình liên tục khi ngủ – Cha mẹ chớ coi thường!

Có không ít các bà Mẹ cho rằng, hiện tượng trẻ giật mình liên tục khi ngủ không quá nghiêm trọng bởi hệ thần kinh của bé chưa hoạt động ổn định, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh được rằng, nếu tình trạng giật mình khi ngủ thường xuyên xảy ra sẽ khiến trẻ chậm lớn, hay quấy khóc, cáu kỉnh, dễ mắc các chứng về rối loạn cảm xúc khi lớn hơn do đó các bậc cha mẹ cần nhìn nhận đúng vấn đề.

Trẻ giật mình liên tục khi ngủ – Đừng vội coi thường

Giúp bé không giật mình khi ngủ bằng một số mẹo dân gian

Tuy chưa có một nghiên cứu xác đáng nào chứng minh được rằng các mẹo nhỏ được “truyền tai” nhau xuất phát từ đâu, có cơ sở khoa học hay không nhưng thực tế đã là mình chứng rõ nét rằng, có rất nhiều mẹo dân gian mang lại hiệu quả tích cực trong việc giúp bé không giật mình khi ngủ. 

– Sử dụng vòng dâu tằm: Người xưa quan niệm rằng trẻ có thể bị giật mình khi ngủ do sợ hãi do đó đã nghĩ ra mẹo dùng vòng dâu tằm (có thể dùng vỏ của thân cây phơi khô hoặc vòng được làm từ các hạt chế tác từ gỗ dâu tằm).

– Đặt dưới gối của trẻ 1 con dao nhỏ hoặc 1 vài nhánh tỏi cũng giúp tránh “tà, ma”, trẻ ngủ ngon hơn.

– Không dỗ trẻ nếu trẻ khóc đêm: Nghe thì có vẻ lạ lẫm song theo kinh nghiệm của các cụ ngày trước thì trẻ sẽ càng khóc nhiều hơn nếu cha mẹ thường xuyên dỗ trẻ, cưng nựng vào ban đêm.

– Cho trẻ uống nước sắc từ các loại thảo dược tự nhiên cũng là cách để trẻ ngủ ngon hơn. Một số loại thức uống thường được dùng như trà tâm sen, trà hoa cúc, nước lá đinh lăng…

Đeo vòng dâu tằm cho bé

– Khắc phục tình trạng trẻ giật mình liên tục khi ngủ nhờ việc tạo lập các thói quen tốt cho bé như ngủ vào 1 khung giờ nhất định, không thức khuya, không dậy trễ vào hôm sau, hoạt động thể chất nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

– Cho trẻ ăn các món ăn giúp điều hòa khí huyết từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ.

– Dùng tinh dầu xông trong phòng ngủ giúp trẻ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Chấm dứt tình trạng trẻ giật mình liên tục khi ngủ với các cách đã được kiểm chứng

Ngày nay khi khoa học công nghệ, Y tế phát triển hơn kể cả Đông và Tây y, hiện tượng trẻ giật mình khi ngủ không còn là nỗi lo “mất ăn mất ngủ” của nhiều bậc cha mẹ. Một số cách được đông đảo chị em áp dụng như:

♠ Cho trẻ gối đầu bằng gối lá đinh lăng

Theo Đông Y, thành phần có trong lá đinh lăng bao gồm các axit amin thiết yếu, vitamin nhóm B,… sẽ được giữ nguyên khi phơi khô lá 1 cách tự nhiên giúp điều hòa thân nhiệt, thông kinh lạc, giải phóng các dấu hiệu ức chế và lưu lại mùi hương dễ chịu giúp trẻ không giật mình khi ngủ. 

Dùng gối lá đinh lăng giúp trẻ không giật mình khi ngủ

♠ Sử dụng các loại thảo dược đã được chiết xuất thành thành phẩm

Có rất nhiều loại “thảo dược” giúp chữa trị tình trạng ra mồ hôi trộm, giật mình khi ngủ ở trẻ. Các Mẹ có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc song cần hỏi ý kiến của chuyên gia.

Theo khảo sát nhanh trên các diễn đàn, trên 90% các bà Mẹ tin dùng gối lá đinh lăng với mong muốn giúp trẻ không giật mình khi ngủ, ngủ ngon hơn từ đó phát triển toàn diện.

 

Gối lá đinh lăng - Thảo Dược Việt Nam - Đặt hàng online

Quý khách vui lòng để lại tên và số Điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin !
*Bắt buộc
    Đây là một câu hỏi bắt buộc
    Đây là một câu hỏi bắt buộc
    Đây là một câu hỏi bắt buộc
    Không bao giờ gửi mật khẩu thông qua Google Biểu mẫu.
Bạn đang xem tại:http://thaoduocvietnam.com.vn/