Căn bệnh mắc sau 5 năm 50% người khó qua khỏi

Những con số thống kê về căn bệnh này cho thấy tỉ lệ tử vong của chúng cao hơn hẳn ung thư. Cụ thể, khoảng 200 triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này. Có tới 40 – 50 người tử vong sau 5 năm chẩn đoán, tỉ lệ này vượt trội hơn hẳn bệnh ung thư. 

40 – 50% người không qua khỏi sau 5 năm mắc bệnh

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, bệnh suy tim là hậu quả sau cùng của các bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính như tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, tăng mỡ máu…
Ước tín thế giới có khoảng 2.4% dân số mắc suy tim. Chi phí điều trị cho nhóm bệnh nhân này là khoảng 108 tỷ USD (60% chi phí trong đó là do nằm viện). Tỉ lệ tử vong do bệnh này là:
Bệnh suy tim là hệ lụy sau nhiều năm mắc mỡ máu, huyết áp
Bệnh suy tim là hệ lụy sau nhiều năm mắc mỡ máu, huyết áp
  • 10-15% tử vong sau 1 tháng phát hiện bệnh
  • 20-30% tử vong sau 1 năm
  • 40-50% bệnh nhân không qua khỏi sau 5 năm
Tỉ lệ tử vong của bệnh được đánh giá là cao hơn nhiều so với bệnh lý ung thư vú, ung thư máu và ung thư đại trực tràng. 
Dù bệnh nguy hiểm nhưng đa phần mọi người chưa có biện pháp phòng tránh, đặc biệt là kiểm soát các bệnh mạn tính. Ngoài ra, tỉ lệ mắc bệnh cũng không ngừng gia tăng do sự tác động của lối sống ít vận động, sử dụng nhiều rượu bia, tiêu thụ đồ ăn nhanh… 
Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại khoảng trống lớn trong chiến lược điều trị bệnh suy tim. Đó là sự thiếu hiểu biết về bệnh, triệu chứng và tiên lượng của bệnh.

Phòng ngừa suy tim thế nào?

Phòng ngừa suy tim hiệu quả nhất là kiểm soát tốt các bệnh mạn tính, đó chính là nguyên nhân thúc đẩy suy tim tiềm tàng hoặc suy tim tăng nặng. Hậu quả nghiêm trọng nhất chính là hình thành cục máu đông (huyết khối) trong tâm nhĩ, dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là đột quỵ.
Người suy tim dẫn tới các biến chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ thì rất khó điều trị. Do vậy, nếu đã mắc suy tim tốt nhất là chấp nhận sống chung với bệnh và xây dựng kế hoạch phòng ngừa tối đa các biến chứng. 
Hamomax chiết xuất 100% thảo dược
Hamomax chiết xuất 100% thảo dược
Để đạt được hiệu quả tối đa, người bệnh cần tuân thủ điều trị, dùng thuốc theo đúng liều lượng được yêu cầu hàng ngày và tái khám đầy đủ để được Bác sĩ theo dõi và điều chỉnh thích hợp. Bên cạnh đó, người mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để ổn định tình trạng. Đặc biệt là ổn định mỡ máu và huyết áp ở chỉ số an toàn cho sức khỏe. 
Một trong những sản phẩm mà bạn có thể tham khảo là TPBVSK Hamomax với chiết xuất nần nghệ, giảo cổ lam, lá đỏ ngọn, nụ hoa hòe. TPBVSK Hamomax được nghiên cứu lâm sàng, được Bộ Y tế cấp phép và được sản xuất bởi đơn vị uy tín là công ty Cổ phần Dược Khoa. 
Người bệnh cũng cần xây dựng và duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, thói quen sinh hoạt lành mạnh để nâng cao chất lượng cuộc sống. 
Liên hệ tới hotline 0919394000 để được tư vấn chuyên sâu bởi các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển hóa, tim mạch.