HDL Cholesterol và LDL Cholesterol là gì?

LDL cholesterol là gì?

LDL là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu. LDL được coi là không tốt vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, gây xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim. Do đó LDL Cholesterol (LDL-C) thường được gọi là Cholesterol “xấu”.

ldl và hdl cholesterol

Khi có quá nhiều LDL Cholesterol bị đưa vào các mảng của thành động mạch, lâu dần làm hẹp đường kính mạch, kết hợp với chất trong màng của thành động mạch tạo thành những mảng xơ vữa. Tại đây những mảng này sẽ bị rạn nứt. Dòng máu sẽ bị tắc nghẽn, hồn loạn, mắc lại và đông khi máu lưu thông qua những chỗ này. Cục máu đông này có thể tích lũy dần dần, bồi đắp lâu ngày, lớp lớp chồng lên nhau, gây ra tắc nghẽn động mạch. Trong trường hợp cục máu đông bị bong ra, đi theo dòng máu cho đến khi kẹt vào một mạch có đường kính nhỏ hơn làm nghẽn mạch. Nếu trường hợp này xảy ra trong động mạch vành tim sẽ làm nghẽn mạch tim, gây chứng nhồi máu cơ tim. Nếu cục máu đông di chuyển lên mạch máu của não thì kết quả là chứng tai biến mạch máu não.

HDL Cholesterol là gì?

HDL Cholesterol là một dạng chất béo có lợi cho cơ thể vì nó vẫn chuyển các cholesterol xấu, lipoprotein mật độ thấp (LDL), triglycerides đến gan để phân tích,xử lý và thải trừ ra khỏi cơ thể. Vì vậy mỡ HDL cao sẽ rất tốt, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Do vậy, để có HDL Cholesterol trong máu cao bạn hãy chú ý chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao. Sự kết hợp này không chỉ tốt cho chỉ số HDL mà còn đem lại vô số lợi ích sức khỏe khác cho bạn

Cholesterol bao nhiêu là tốt?

Đo Cholesterol trong máu

Bảng chỉ số cholesterol do Hội Tim mạch học công bố

  • Lượng cholesterol (mg/dl) ít hơn 200, hoặc ít hơn 5.2 nếu tính ra mmol/l, thì được xếp hạng tốt.
  • Lượng cholesterol (mg/dl)  từ 5.2mmol/dl đến 6.2 mmol/l, có thể bị tăng rủi ro bệnh tim mạch.
  • Lượng cholesterol cao hơn 6,2 mmol/l thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch là rất cao.

Theo kết quả nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên giữ cholesterol ở mức dưới 180mg/dL tức là dưới 5,2mmol/l.

Hiện nay việc đo lường cholesterol trong máu thường đi thêm vào chi tiết, xác định lượng LDL cholesterol và HDL cholesterol sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Ổn định LDL – c nhờ thảo dược quý Nần nghệ

Việc hạ chỉ số LDL – c về ngưỡng an toàn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh tim mạch – căn bệnh đe dọa mạng sống của hơn 17tr người mỗi năm trên toàn thế giới.

Đa số phương pháp hạ chỉ số LDL – c được dùng chính hiện nay là sử dụng tân dược. Ưu điểm là giúp hạ nhanh chỉ số, ngăn ngừa kịp thời các biến chứng tức thời.  Tuy vậy sử dụng tân dược lâu dài có thể khiến bạn gặp phải tác dụng phụ không mong muốn. Có thể là ngay sau khi sử dụng hoặc sau nhiều năm, bạn mới phát hiện ra các vấn đề về gan, thận, tiêu liệt cơ vận động, …

Xin giới thiệu với các bạn phương pháp giúp hạ LDL – cholesterol và làm tăng HDL – cholesterol tự nhiên từ thảo dược quý Nần nghệ. Thảo dược đã được nhóm các chuyên gia trường ĐH Dược HN phát hiện từ những năm 1970, là thảo dược thiên nhiên đầu tiên được làm thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Việt Xô, bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương…

nần nghệ

Nần nghệ – thảo dược quý có tên trong sách Đỏ Việt Nam, được người dân tộc Dao sử dụng chữa bệnh hàng ngàn năm qua. Các nhà khoa học đã tìm ra trong Nần nghệ chứa hàm lượng saponin có ích cho sức khỏe ở mức rất cao, đó là saponin steroid, có tác dụng hạ mạnh mỡ xấu LDL – c, hạ Triglycerid, hạ cholesterol toàn phần. Đồng thời tăng mỡ tốt HDL – c mà không gây ra bất kì tai biến nào đối với con người cả trong và sau sử dụng.

Nghiên cứu lâm sàng về cơ chế hạ mỡ máu, bào mòn mảng vữa xơ của Nần nghệ đã được chứng minh tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương (năm 2016) với sự ủng hộ của toàn bộ hội đồng Khoa học cùng sự đánh giá cao của PGS. TS Trần Quốc Bình – Nguyên Giám đốc bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương. Kết quả là Saponin trong Nần nghệ giúp tăng hoạt động đốt cháy mỡ của tế bào, từ đó giúp, đồng thời tăng mỡ tốt HDL – c mà không gây ra bất kì tai biến nào đối với con người cả trong và sau sử dụng.

hamoamx giúp hạ cholesterol xấu, ngăn ngừa mỡ máu hiệu quả

Sản phẩm đã dành trọn niềm tin của đông đảo người tiêu dùng và tin cậy bình chọn là “Sản phẩm được yêu thích nhất năm 2014”.